krujulaluk Home | Member   

 | Login  

  Login     Register | Protal     Search Article     PhotoAlbums     Extra Content     Friends   

Welcome to Homepage Krujulaluk

 นางสาวจุฬาลักษณ์ ชัยนุ (ครูจอย)
ครูแผนก : ทักษะชีวิต หมวดวิทยาศาสตร์ 
เบอร์โทรติดต่อ : 043286218 ต่อ 123
e-mail :  juraluk_chainu@hotmail.com
เยี่ยมชมเว็บ : http://krujulaluk.kknic.ac.th

 ข้อมูลส่วนตัว
• ประวัติ
• ตารางสอน
• ผลงาน

รหัสวิชา 2000-1420 : วิชาวิทยาศาสตร์อุตสาหกรรม
• คำอธิบายรายวิชา
• เกณฑ์การประเมินผล
• ใบงาน
• แบบฝึกหัด

ข่าวสารประชาสัมพันธ์
Surprised21/03/2556 : ให้นักเรียน /นักศึกษาที่เรียนภาคฤดูร้อนโทรรายงานตัวกับครู

Surprised21/03/2556 : งานบวชครูตั้วน้อย เรียนเชิญรับประทานอาหารวันที่ 24 นะคะ

PhotoAlbums
Search
สัปดาห์วันวิทยาศาสตร์
กิจกรรม (ภายนอก)

Create : 2013-03-21 11:51:07 893
พิธีมอบประกาศนียบัตร ประจำปีการศึกษา 2555
กิจกรรม (ภายใน)

Create : 2013-03-21 10:40:34 902

more


Article
Search 
Garlic peeling equipment
บทความ
Create : 2013-08-13 13:21:32 1280 0
Angry Bird
บทความ
Create : 2013-03-20 14:10:43 1331 1

more


RSS ข่าวสารเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์

ชวนถ่ายดาวศุกร์ สว่างที่สุด ครั้งสุดท้ายในรอบปี
   ในช่วงเช้ามืดวันที่ 8 กรกฎาคม 2563 ดาวศุกร์จะปรากฏสว่างที่สุดอีกครั้งและเป็นครั้งสุดท้ายของปีนี้ จึงอยากชวนมาลุ้นถ่ายภาพดาวศุกร์สว่างที่สุดกัน โดยดาวศุกร์จะสว่างเด่นเห็นชัดเจนด้วยตาเปล่า ทางทิศตะวันออกบริเวณกลุ่มดาววัว


ตามหามากว่า 20 ปีเจอแล้ว
   นักชีววิทยา จุฬาฯ โชว์


อุปกรณ์กล Antikythera กับการวิจัยโบราณคดีใต้ทะเล
   วันหนึ่งในฤดูในไม้ร่วงก่อนจะถึงเทศกาลอีสเตอร์ปี 1900 เพียงเล็กน้อย ขณะเรือเก็บฟองน้ำของชาวเกาะ Symi ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เดินทางถึงเกาะ Antikythera ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างเกาะ Kythera กับเกาะ Crete เรือได้ถูกพายุพัดโหมกระหน่ำ


8 ก.ค.ดาวศุกร์สว่างที่สุดในรอบปี
   ชวนชม "ดาวศุกร์สว่างที่สุดครั้งสุดท้ายในรอบปี 2563" เช้ามืด 8 ก.ค.นี้ ทางทิศตะวันออก


ปลุกชีพพืชโบราณ 32,000 ปีให้ออกดอกบานอีกครั้ง
   นักวิทยาศาสตร์ทำให้พืชโบราณอายุ 32,000 ปีออกดอกบานอีกครั้ง หลังจากคืนชีพให้เมล็ดที่ฝังอยู่ใต้ชั้นดินเยือกแข็งที่อาร์กติก ภายใต้ความพยายามถอดจีโนมพืช เพื่อไขปริศนาว่าเมล็ดพืชคงทนยาวนานขนาดนั้นได้อย่างไร


สอดส่ายสายตา
   กล้องส่องทางไกลแบบตาเดียว (telescope) ซึ่งมีกำลังขยายสูงและควรใช้คู่กับขาตั้งกล้อง และแบบสองตา (binocular) ซึ่งกำลังขยายต่ำกว่าและสามารถใช้มือทั้งสองข้างถือส่องได้ เป็นที่นิยมในหมู่นักนิยมไพรมาเนิ่นนาน


โชว์หลักฐานไมโครพลาสติกในสิ่งมีชีวิตที่แอนตาร์กติกา
   นักวิทยาศาสตร์โชว์หลักฐานไมโครพลาสติกในสิ่งมีชีวิตหากินตามผิวดินที่แอนตาร์กติกา ชี้ปัญหามลพิษขยะพลาสติกหยั่งลึกถึงห่วงโซ่อาหารที่อยู่ไกลและโดดเดี่ยวจากส่วนอื่นๆ ของโลกแล้ว


พบอุณหภูมิขั้วโลกใต้ร้อนกว่าส่วนอื่นๆ ถึง 3 เท่า
   นักวิทยาศาสตร์พบอุณหภูมิที่ขั้วโลกใต้เพิ่มสูงขึ้นมากกว่าส่วนอื่นๆ ของโลกถึง 3 เท่า ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมา เหตุเนื่องจากอุณหภูมิของมหาสมุทรเขตร้อนที่อุ่นขึ้น


วช.ถอดบทเรียนสวีเดนไม่ล็อคดาวน์
   วช.เปิดผลวิเคราะห์ถอดบทเรียนสวีเดน ไม่ล็อคดาวน์ผลเป็นอย่างไร พบคนติดเชื้อมากกว่าประเทศเข้มงวด 3 เท่า มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 5 เท่า แต่ GDP ลดลงใกล้เคียงกัน ส่วนอัตราว่างงานก็เพิ่มขึ้นใกล้เคียงกัน


วช.ยกตัวอย่างอเมริกาน่าห่วงหลังคลายล็อค ยอดโควิด-19 ทะยาน
   วช.ชี้อเมริกาเกิดระบาดหนักทั่วประเทศ ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้นวันละกว่า 43,000 ราย ทำลายสถิติใหม่หลังผ่อนคลายมาตรการ ศูนย์กลางการระบาดขยับไปที่ฟลอริดา เท็กซัส และแอริโซนา

RSS ข่าเกี่ยวกับผู้หญิง

เปิดดวงสะเดาะใจ! สาว 12 ราศี 28 ธ.ค.52
   saisawada66@gmail.comhttp://www.knockknockheart.comสาวเมษ (๑๓ เม.ย. - ๑๔ พ.ค.) สัปดาห์สุดท้ายของปี หากชาวเมษคนไหนยังบ่นว่า โอย เหนื่อยจังเลย ก็เห็นทีจะไม่มีใครเอาใจคุณได้ง่ายๆ อีก เพราะคุณเมษปิดท้ายปีด้วยการรับทั้งเงินทั้งกล่อง ทั้งชื่อเสีย


เสริมความฉลาดแก่ลูกน้อยด้วยสุนทรียศาสตร์ ใน Modern Mom ศักราชใหม่
   เต็มอิ่มกับเนื้อหาใหม่ 11 คอลัมน์ใน Modern mom ฉบับเดือนมกราคม 2553 เน้นนำเสนอเรื่องราวกลเม็ดต่างๆ ในการดูแลเจ้าตัวน้อยให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ อาทิ คอลัมน์ Blink Brain ฝึกสมองจากหัวใจ พบเครื่องมือสร้างสุนทรียศาสตร์ที่ช่วยพัฒนาสมองลูกให้ฉลาด และมีความสุขได้


ส่งความงามเป็นของขวัญ รวบรวมสุดยอดบิวตี้กิฟท์เซ็ทมาเพียบ
    คริสต์มาส- ปีใหม่ใกล้เข้ามาทีไหร่ คุณสาวๆ ขาช็อปทั้งหลายไม่วายต้องเลือกซื้อกิฟท์เซ็ทส่งความงามเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือแม้คนพิเศษ แต่ใกล้สิ้นปีสาวเวิร์กกิ้งทั้งหลายอาจจะวุ่นหัวเป็นน็อตทีเดียวเชียว เราขอเป็นตัวช่วยคัดสรรชุดกิฟต์เซ็ท เพื่อแต


ลดส่งท้ายปีกับคอร์สเลเซอร์กำจัดขน
    Apex Profound Beauty ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเลเซอร์กำจัดขนถาวรมานานกว่า 16 ปี จนได้รับการยอมรับจากดารานางแบบทั่วทั้งวงการ


เปิดดวงสะเดาะใจ ! สาว 12 ราศี 21
   saisawada66@gmail.comhttp://www.knockknockheart.comสาวเมษ (๑๓ เม.ย. - ๑๔ พ.ค.) เคลียร์งานเรียบร้อย ก็ใกล้เวลาเคลียร์คิวไปเที่ยวรับสิ้นปีใช่มั้ยคะ ราศีเมษ ดาวแห่งคุณธรรมจรให้คุณประโยชน์แก่คุณทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ได้รับผลประโยชน์ที่ดี น่าภูมิใจชนิดไ


ปรับชุดทำงานไปลัลลาปาร์ตี้ ด้วยวิธีง่ายนิดเดียว
    ใกล้คริสต์มาส-ปีใหม่ คิวปาร์ตี้ยาวเหยียด ถ้าเป็นงานเลี้ยงในเย็นคืนวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่มีปัญหา เพราะสาวเรามีเวลาไปแปลงโฉมตั้งแต่บ่ายเลยล่ะ ทว่าหากเป็นงานเลี้ยงหลังเลิกงานในวันธรรมดาน่ะสิ ใครจะมีเวลาไปเติมหน้าทำผม แถมต้องหาชุดไปงานเลี้ยงอีกล่ะ


ไม่ต้องเหลากราม ไม่ต้องยัดซิลิโคน เรามีนวัตกรรมปรับโครงหน้ามาบอก
   คำถาม : ดิฉันเป็นคนหน้าเหลี่ยมค่ะ ไม่ชอบเลย อยากมีรูปหน้าเรียวแบบไข่มากกว่า เพราะสวยกว่าและเสริมโหงวเฮ้งด้วย แต่ไม่กล้าไปให้หมอผ่าตัด แค่ได้ยินว่าเหลากราม ก็เสียวกลัวไปหมด เห็นเพื่อนบอกว่าเดี๋ยวนี้มีการฉีดให้หน้าเรียวได้ ดาราทำกันเยอะแยะ จึงอยากรู้ว่าการฉ


ผ่านสายหมอกบาง สู่เส้นทางจังหวัดเชียงราย
   Voyage ฉบับก่อนปีใหม่นี้ พึงใจเสนอความงดงามของพื้นที่เหนือสุดของประเทศไทย " จังหวัดเชียงราย" โดยมีไกด์กิตติมศักดิ์ที่เป็นถึงศิลปินชื่อดัง ธีร์ วณิชนันทธาดา และปูไข่ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รสชาติจึงเข้มข้นให้สมกับเป็นฉบับสิ้นปี นอกจากนี้ ยังมีบท


เปิดดวงสะเดาะใจ ! สาว 12 ราศี 14
   saisawada66@gmail.comhttp://www.knockknockheart.comสาวเมษ (๑๓ เม.ย. - ๑๔ พ.ค.) สัปดาห์นี้ชาวเมษประสบผลสำเร็จอย่างดีในเรื่องงานค่ะ ส่วนไอ้เรื่องเมาท์เรื่องลือกันให้แซ่ดว่า


ค้นหา 3 ร้านไลฟ์สไตล์สุดแจ่ม ให้คุณสาวๆ เพลินได้ทั้งวัน
   หากพูดถึง 'ไลฟ์สไตล์ช้อป' (Lifestyle Shop) สาวๆ ปลื้มเป็นพิเศษ เพราะนอกจากดูเป็นศัพท์กิ๊บเก๋อินเทรนด์แล้ว ยังตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครัน ชนิดเรียกว่า One Stop Service ทีเดียวเชียวล่ะ อ่ะ ! ก็ร้านเหล่านี้มักขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ บวกบริการอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มเท่ๆ ไว้จิบระหว่างทำเล็บทำผม บางร้านยังมีมุมถักนิตติ้ง ให้ขลุกตัวอยู่ได้ทั้งวันเลยอีกแน่ะ

RSS ข่าวบันเทิง

Statistic
Counter
17516  สืบค้นข้อมูล
• Google
• Wikipedia
• Bing
• Thailis
• MSN
• Yahoo

หนังสือพิมพ์
• ไทยรัฐ
• เดลินิวส์
• มติชน
• คมชัดลึก
• ไทยโพสท์

TV
• channel 3
• channel 5
• channel 7
• channel 9


KM-Social Network © 2013


Generated 0.830189 sec.