krujulaluk หน้าแรก | สมาชิก   

 | เข้าสู่ระบบ  

  เข้าสู่ระบบ     สมัครสมาชิก | หน้าหลัก     ค้นหาบทความ     อัลบั้มรูปภาพ     เนื้อหาเพิ่มเติม     เพื่อนสมาชิก   

ยินดีต้อนรับสู่โฮมเพจครูจุฬาลักษณ์

 นางสาวจุฬาลักษณ์ ชัยนุ (ครูจอย)
ครูแผนก : ทักษะชีวิต หมวดวิทยาศาสตร์ 
เบอร์โทรติดต่อ : 043286218 ต่อ 123
e-mail :  juraluk_chainu@hotmail.com
เยี่ยมชมเว็บ : http://krujulaluk.kknic.ac.th

 ข้อมูลส่วนตัว
• ประวัติ
• ตารางสอน
• ผลงาน

รหัสวิชา 2000-1420 : วิชาวิทยาศาสตร์อุตสาหกรรม
• คำอธิบายรายวิชา
• เกณฑ์การประเมินผล
• ใบงาน
• แบบฝึกหัด

ข่าวสารประชาสัมพันธ์
Surprised21/03/2556 : ให้นักเรียน /นักศึกษาที่เรียนภาคฤดูร้อนโทรรายงานตัวกับครู

Surprised21/03/2556 : งานบวชครูตั้วน้อย เรียนเชิญรับประทานอาหารวันที่ 24 นะคะ

อัลบั้มรูปภาพ
ค้นหา
สัปดาห์วันวิทยาศาสตร์
กิจกรรม (ภายนอก)

เมื่อ : 2013-03-21 11:51:07 948
พิธีมอบประกาศนียบัตร ประจำปีการศึกษา 2555
กิจกรรม (ภายใน)

เมื่อ : 2013-03-21 10:40:34 957

ทั้งหมด


บทความ
ค้นหา 
อุปกรณ์ปอกกระเทียม
บทความ
เมื่อ : 2013-08-13 13:21:32 1382 0
นกหัวเสีย
บทความ
เมื่อ : 2013-03-20 14:10:43 1436 1

ทั้งหมด


RSS ข่าวสารเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์

จิตวิทยาของสี : เหลืองและแดง
   เวลาพูดเรื่องสี คนทั่วไปมักนึกถึงสีที่ใช้ระบายภาพหรือสีที่ใช้ทา ซึ่งตามปกติมีชื่อเรียกมากมาย เช่น แดง เหลือง เขียวใบไม้ ม่วง ครามแก่ ม่วงคราม (violet) ม่วงชาด ( purple) แดงเสนแก่ (scarlet) แดงเสน (vermillion) สีส้ม แดงเลือดนก


นาฬิกาชีวภาพกับรางวัลโนเบลสาขาสรีรวิทยา ปี 2017
   ในยุโรปและอเมริกาเมื่อถึงเวลาที่เป็นฤดูหนาว กลางวันจะสั้นกว่ากลางคืน ขณะอุณหภูมิของอากาศเริ่มลด นกหลายชนิดจะเริ่มอพยพ โดยการบินไปสู่ดินแดนที่มีอากาศอบอุ่น


เหตุการณ์อุกกาบาตตกที่ Costa Rica ตอบปัญหา
   เมื่อวันที่ 23 เมษายน ค.ศ. 2019 ขณะเวลา 3 ทุ่ม ผู้คนที่ตั้งถิ่นฐานอยู่ใกล้ป่าสงวนแห่งชาติชื่อ Juan Castro Blanco ในประเทศ Costa Rica ได้เห็นลูกไฟดวงใหญ่เปล่งแสงสีเขียว-ส้ม เป็นทางยาวพุ่งผ่านท้องฟ้า แล้วตกลงที่หมู่บ้าน Aguas Zarca


การสำรวจทรัพยากรใต้มหาสมุทร
   เมื่อต้นปี 2010 องค์การ General Bathymetric Chart of the Ocean (GEBCO) ซึ่งมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ประเทศ Monaco ได้เริ่มโครงการทำแผนที่ภูมิศาสตร์ใต้มหาสมุทรของโลกอย่างละเอียด โดยจะให้ลุล่วงในปี 2030 ด้วยงบประมาณหนึ่งแสนล้านบาท


ภาพถ่ายดาราศาสตร์ สามารถสร้างเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืดได้
   สำหรับคอลัมน์นี้อยากเชิญชวนนักดาราศาสตร์สมัครเล่น มาร่วมสร้างเขตอนุรักษ์ท้องฟ้ามืด ภายใต้โครงการ Dark Sky Campaign ด้วยภาพถ่ายดาราศาสตร์กันได้ ซึ่งหลายๆ ครั้ง ที่เหล่านักถ่ายภาพออกไปเสาะหาสถานที่ถ่ายดาวกันหลายๆพื้นที่


สองนักวิจัยจาก สวทช. - จุฬาฯ คว้ารางวัลนักวิทยาศาสตร์ดีเด่นประจำปี 2563
   สองนักวิจัย จาก สวทช. และ จุฬาฯ คว้ารางวัลนักวิทยาศาสตร์ดีเด่น ประจำปี 2563 ได้รับพระราชทานรางวัลจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 400,000 บาท


สรรพประโยชน์ของกฎกำลัง (Power Law)
   ยุคนี้ สมัยนี้ ถ้าใครมีโอกาสเดินเข้าไปในที่ทำงานของนักฟิสิกส์ เช่น Gene Stanley แห่งมหาวิทยาลัย Boston ในสหรัฐอเมริกา ก็อาจจะเห็นหนังสือหรือเอกสารที่เป็นงานวิจัย และบทความวิชาการที่มีเนื้อหาหลากหลายสาขา


ภาพถ่ายดาราศาสตร์ภาพไหนบ้าง ที่ไม่ควรพลาดร่วมส่งประกวดปีนี้
   สำหรับคอลัมน์นี้จะขอแนะนำภาพถ่ายดาราศาสตร์ทั้ง 5 ประเภท ที่ไม่ควรพลาดร่วมส่งประกวด ซึ่งปีที่ผ่านมารวมทั้งในปีนี้ก็มีวัตถุท้องฟ้าและปรากฏการณ์ดาราศาสตร์ที่น่าสนใจมากมาย รวมทั้งปรากฏการณ์ท้องฟ้าในชั้นบรรยากาศโลกที่เกิดขึ้น ซึ่งนักดา


9 สิงหาคม ค.ศ. 1945 คือวันที่ Nagasaki ถูกถล่มด้วยระเบิดปรมาณูซึ่งทำจากพลูโทเนียม
   พัฒนาการของอะตอมจนถึงระดับที่สามารถสร้างระเบิดปรมาณูได้ ต้องใช้เวลาร่วม 32 ปี เพราะในวันที่ 6 สิงหาคม 1945 และ 9 สิงหาคม ปีเดียวกัน ระเบิดปรมาณูที่ใช้ยูเรเนียม-235 กับ พลูโทเนียม-239 เป็นเชื้อเพลิง ได้ถล่ม Hiroshima และ Nagasaki


นักวิทย์ประเมินไฟป่าออสเตรเลียทำสัตว์ตาย 3 พันล้านตัว
   นักวิทยาศาสตร์เผยผลการศึกษาพบไฟป่าออสเตรเลียทำสัตว์ตายเกือบ 3 พันล้านตัว นับเป็นหนึ่งในโศกนาฏกรรมของสัตว์ป่าที่เลวร้ายที่สุดเหตุการณ์หนึ่งในโลกยุคใหม่

RSS ข่าเกี่ยวกับผู้หญิง

เปิดดวงสะเดาะใจ! สาว 12 ราศี 28 ธ.ค.52
   saisawada66@gmail.comhttp://www.knockknockheart.comสาวเมษ (๑๓ เม.ย. - ๑๔ พ.ค.) สัปดาห์สุดท้ายของปี หากชาวเมษคนไหนยังบ่นว่า โอย เหนื่อยจังเลย ก็เห็นทีจะไม่มีใครเอาใจคุณได้ง่ายๆ อีก เพราะคุณเมษปิดท้ายปีด้วยการรับทั้งเงินทั้งกล่อง ทั้งชื่อเสีย


เสริมความฉลาดแก่ลูกน้อยด้วยสุนทรียศาสตร์ ใน Modern Mom ศักราชใหม่
   เต็มอิ่มกับเนื้อหาใหม่ 11 คอลัมน์ใน Modern mom ฉบับเดือนมกราคม 2553 เน้นนำเสนอเรื่องราวกลเม็ดต่างๆ ในการดูแลเจ้าตัวน้อยให้เติบโตอย่างมีคุณภาพ อาทิ คอลัมน์ Blink Brain ฝึกสมองจากหัวใจ พบเครื่องมือสร้างสุนทรียศาสตร์ที่ช่วยพัฒนาสมองลูกให้ฉลาด และมีความสุขได้


ส่งความงามเป็นของขวัญ รวบรวมสุดยอดบิวตี้กิฟท์เซ็ทมาเพียบ
    คริสต์มาส- ปีใหม่ใกล้เข้ามาทีไหร่ คุณสาวๆ ขาช็อปทั้งหลายไม่วายต้องเลือกซื้อกิฟท์เซ็ทส่งความงามเป็นของขวัญให้ตัวเอง หรือแม้คนพิเศษ แต่ใกล้สิ้นปีสาวเวิร์กกิ้งทั้งหลายอาจจะวุ่นหัวเป็นน็อตทีเดียวเชียว เราขอเป็นตัวช่วยคัดสรรชุดกิฟต์เซ็ท เพื่อแต


ลดส่งท้ายปีกับคอร์สเลเซอร์กำจัดขน
    Apex Profound Beauty ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านเลเซอร์กำจัดขนถาวรมานานกว่า 16 ปี จนได้รับการยอมรับจากดารานางแบบทั่วทั้งวงการ


เปิดดวงสะเดาะใจ ! สาว 12 ราศี 21
   saisawada66@gmail.comhttp://www.knockknockheart.comสาวเมษ (๑๓ เม.ย. - ๑๔ พ.ค.) เคลียร์งานเรียบร้อย ก็ใกล้เวลาเคลียร์คิวไปเที่ยวรับสิ้นปีใช่มั้ยคะ ราศีเมษ ดาวแห่งคุณธรรมจรให้คุณประโยชน์แก่คุณทั้งหนุ่มๆ สาวๆ ได้รับผลประโยชน์ที่ดี น่าภูมิใจชนิดไ


ปรับชุดทำงานไปลัลลาปาร์ตี้ ด้วยวิธีง่ายนิดเดียว
    ใกล้คริสต์มาส-ปีใหม่ คิวปาร์ตี้ยาวเหยียด ถ้าเป็นงานเลี้ยงในเย็นคืนวันหยุดสุดสัปดาห์ไม่มีปัญหา เพราะสาวเรามีเวลาไปแปลงโฉมตั้งแต่บ่ายเลยล่ะ ทว่าหากเป็นงานเลี้ยงหลังเลิกงานในวันธรรมดาน่ะสิ ใครจะมีเวลาไปเติมหน้าทำผม แถมต้องหาชุดไปงานเลี้ยงอีกล่ะ


ไม่ต้องเหลากราม ไม่ต้องยัดซิลิโคน เรามีนวัตกรรมปรับโครงหน้ามาบอก
   คำถาม : ดิฉันเป็นคนหน้าเหลี่ยมค่ะ ไม่ชอบเลย อยากมีรูปหน้าเรียวแบบไข่มากกว่า เพราะสวยกว่าและเสริมโหงวเฮ้งด้วย แต่ไม่กล้าไปให้หมอผ่าตัด แค่ได้ยินว่าเหลากราม ก็เสียวกลัวไปหมด เห็นเพื่อนบอกว่าเดี๋ยวนี้มีการฉีดให้หน้าเรียวได้ ดาราทำกันเยอะแยะ จึงอยากรู้ว่าการฉ


ผ่านสายหมอกบาง สู่เส้นทางจังหวัดเชียงราย
   Voyage ฉบับก่อนปีใหม่นี้ พึงใจเสนอความงดงามของพื้นที่เหนือสุดของประเทศไทย " จังหวัดเชียงราย" โดยมีไกด์กิตติมศักดิ์ที่เป็นถึงศิลปินชื่อดัง ธีร์ วณิชนันทธาดา และปูไข่ พงศ์สิรี บรรลือวงศ์ รสชาติจึงเข้มข้นให้สมกับเป็นฉบับสิ้นปี นอกจากนี้ ยังมีบท


เปิดดวงสะเดาะใจ ! สาว 12 ราศี 14
   saisawada66@gmail.comhttp://www.knockknockheart.comสาวเมษ (๑๓ เม.ย. - ๑๔ พ.ค.) สัปดาห์นี้ชาวเมษประสบผลสำเร็จอย่างดีในเรื่องงานค่ะ ส่วนไอ้เรื่องเมาท์เรื่องลือกันให้แซ่ดว่า


ค้นหา 3 ร้านไลฟ์สไตล์สุดแจ่ม ให้คุณสาวๆ เพลินได้ทั้งวัน
   หากพูดถึง 'ไลฟ์สไตล์ช้อป' (Lifestyle Shop) สาวๆ ปลื้มเป็นพิเศษ เพราะนอกจากดูเป็นศัพท์กิ๊บเก๋อินเทรนด์แล้ว ยังตอบสนองความต้องการได้อย่างครบครัน ชนิดเรียกว่า One Stop Service ทีเดียวเชียวล่ะ อ่ะ ! ก็ร้านเหล่านี้มักขายเสื้อผ้า เครื่องประดับ บวกบริการอาหารอร่อยๆ เครื่องดื่มเท่ๆ ไว้จิบระหว่างทำเล็บทำผม บางร้านยังมีมุมถักนิตติ้ง ให้ขลุกตัวอยู่ได้ทั้งวันเลยอีกแน่ะ

RSS ข่าวบันเทิง

สถิติ
เยี่ยมชม
18354  สืบค้นข้อมูล
• Google
• Wikipedia
• Bing
• Thailis
• MSN
• Yahoo

หนังสือพิมพ์
• ไทยรัฐ
• เดลินิวส์
• มติชน
• คมชัดลึก
• ไทยโพสท์

TV
• channel 3
• channel 5
• channel 7
• channel 9


KM-Social Network © 2013


Generated 0.872385 sec.